Vận tải hàng hóa, vận tải đường biển, ô tô vận tải

  • underfined
  • underfined
  • underfined
  • underfined
  • underfined

Nhập thông tin email của quý khách để nhận BÁO GIÁ chi tiết từ chúng tôi hoặc Liên hệ với chi nhánh Hoa Lâm

LIÊN HỆ CÁC CHI NHÁNH CỦA HOA LÂM

Chi tiết tin tức

Thu phí cầu Bình Triệu vào ban đêm để tránh hiểu lầm

Ngày 5/8, trao đổi với VnExpress.net, ông Lê Quốc Bình, Tổng giám đốc Công ty cổ phần hạ tầng kỹ thuật TP HCM (CII) cho biết, từ 6h sáng 5/8 CII sẽ không tổ chức thu phí tại khu vực cầu Bình Triệu 1 vào giờ cao điểm (từ 6h đến 19h) mà chỉ tổ chức thu phí vào ban đêm (từ 19h đến 6h sáng hôm sau). Việc ngừng thu phí ban ngày sẽ kéo dài cho đến khi Công ty GS E&C (Chủ đầu tư dự án xây dựng tuyến đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài) trả lại mặt đường hoàn toàn thông thoáng.

 

 

thu-phi-1375667005_500x0.jpg

Từ ngày 5/8, CII sẽ không thu phí từ 6h đến 19h mà chỉ thu phí vào ban đêm. Ảnh: Hữu Công.

 

 

Theo ông Bình, trong các ngày 2, 3 và 4/8, sau khi Công ty GS E&C (Chủ đầu tư dự án xây dựng tuyến đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài) tiến hành thảm nhựa và mở rộng một phần mặt đường để xe lưu thông, tình hình giao thông tại khu vực Bình Triệu đã trở nên thông thoáng hơn. Vì vậy, Trạm thu phí cầu Bình Triệu 1 đã tiến hành việc thu phí bình thường trở lại.

 

Tuy nhiên, hiện mặt đường từ giữa trạm thu phí cầu Bình Triệu 1 cho đến vòng xoay cầu Bình Lợi vẫn còn một số hạng mục bị chiếm dụng do vẫn đang thi công, ảnh hưởng đến tình hình giao thông tại khu vực. "Do đó, CII quyết định chỉ thu phí vào ban ngày để tránh hiểu nhầm vì có nhiều ý kiến cho rằng nguyên nhân xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông tại khu vực ngã tư Bình Triệu là do việc thu phí", ông Bình nói.

 

Trước đó, từ ngày 1/8 sau khi có quyết định của UBND TP, CII bắt đầu thu phí tại khu vực cầu Bình Triệu 1 đối với ôtô hướng TP HCM - Bình Dương. Việc đơn vị này thu phí lúc dự án đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài đang thi công làm nhiều người bức xúc vì cho rằng việc thu phí là nguyên nhân gây kẹt xe. Trong khi đó, chủ đầu tư thì khẳng định việc thu phí không phải là nguyên nhân ùn tắc mà nguyên nhân là "do đường đang thi công". Đồng thời cam kết nếu đường làm xong mà tình trạng ùn tắc vẫn diễn ra thì sẽ tháo bỏ trạm để xây dựng tại 1 vị trí khác.